Trang chủ » Hồ sơ cần nộp » Du học toàn phần

Category Archives: Du học toàn phần

Du học toàn phần tại nước ngoài

Chọn trình độ đào tạo:

1.Trung cấp;

2. Cao đẳng;

3. Đại học;

4. Thạc sĩ;

5. Tiến sĩ.

Hồ sơ cần nộp

ĐỐI VỚI NGƯỜI HỌC CÁC CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT ĐÀO TẠO VỚI NƯỚC NGOÀI CHƯƠNG TRÌNH CAO ĐẲNG

HỒ SƠ GỒM CÓ:

1. Đơn đề nghị công nhận văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp (đăng ký tại Phòng Quản lí thi tuyển sinh và Công nhận văn bằng); hoặc download tại: https://cnvb.files.wordpress.com/2013/09/don-de-nghi-cnvb.doc

2. Một (01) bản sao văn bằng, kèm theo bản dịch ra tiếng Việt được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

3. Một (01) bản sao phụ lục văn bằng (nếu có), kèm theo bản dịch ra tiếng Việt được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

4. Một (01) bản sao kết quả quá trình học tập, kèm theo bản dịch ra tiếng Việt được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

5. Một (01) bản sao chứng chỉ ngoại ngữ theo yêu cầu của chương trình liên kết đào tạo, được cơ quan có thẩm quyền chứng thực (nếu chương trình yêu cầu);

6. Giấy xác nhận hoặc công văn xác nhận theo học và hoàn thành chương trình liên kết đào tạo do cơ sở giáo dục Việt Nam cấp;

7. Văn bản xác định thời gian học tập ở nước ngoài (đối với các chương trình LKĐT có thời gian học ở nước ngoài): có thể là xác nhận của cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước sở tại hoặc là bản sao hộ chiếu có đóng dấu ngày xuất, nhập cảnh phù hợp với thời gian học (có đối chiếu với hộ chiếu gốc khi nộp hồ sơ).

Mẫu 01: Chương trình LKĐT giữa Trường Máy tính Genetic (Singapore) và Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

1. (01) Đơn đề nghị công nhận văn bằng;

2. (01) Bản công chứng dịch văn bằng Cao đẳng (Higher Diploma);

3. (01) Bản công chứng dịch bảng điểm Cao đẳng (Higher Diploma);

4. (01) Bản công chứng dịch văn bằng Trung cấp (Diploma);

5. (01) Bản công chứng dịch bảng điểm Trung cấp (Diploma);

6. (01) giấy xác nhận của Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội: xác nhận học viên đã hoàn thành chương trình liên kết với Trường Máy tính Genetic, Singapore tại Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Lưu ý: Đối với chương trình 05 năm  học viên được cấp bằng Higher Diploma tương đương trình độ Cao đẳng; đối với chương trình 03 năm học viên được cấp bằng Diploma tương đương trình độ Trung cấp.

Mẫu 02: Chương trình LKĐT giữa Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội và Học viện TAFE Nam Úc (Nam Adelaide)

1. (01) Đơn đề nghị công nhận văn bằng;

2. (01) Bản công chứng dịch văn bằng Cao đẳng do Học viện TAFESA (Australia) cấp;

3. (01) Bản công chứng dịch bảng điểm Cao đẳng do Học viện TAFESA (Australia) cấp;

4. (01) giấy xác nhận do Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cấp.

Hồ sơ mẫu Cao đẳng liên kết đào tạo

ĐỐI VỚI NGƯỜI HỌC CÁC CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT ĐÀO TẠO VỚI NƯỚC NGOÀI CHƯƠNG TRÌNH CAO ĐẲNG

HỒ SƠ GỒM CÓ:

1. Đơn đề nghị công nhận văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp (đăng ký tại Phòng Quản lí thi tuyển sinh và Công nhận văn bằng); hoặc download tại: https://cnvb.files.wordpress.com/2013/09/don-de-nghi-cnvb.doc

2. Một (01) bản sao văn bằng, kèm theo bản dịch ra tiếng Việt được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

3. Một (01) bản sao phụ lục văn bằng (nếu có), kèm theo bản dịch ra tiếng Việt được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

4. Một (01) bản sao kết quả quá trình học tập, kèm theo bản dịch ra tiếng Việt được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

5. Một (01) bản sao chứng chỉ ngoại ngữ theo yêu cầu của chương trình liên kết đào tạo, được cơ quan có thẩm quyền chứng thực (nếu chương trình yêu cầu);

6. Giấy xác nhận hoặc công văn xác nhận theo học và hoàn thành chương trình liên kết đào tạo do cơ sở giáo dục Việt Nam cấp;

7. Văn bản xác định thời gian học tập ở nước ngoài (đối với các chương trình LKĐT có thời gian học ở nước ngoài): có thể là xác nhận của cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước sở tại hoặc là bản sao hộ chiếu có đóng dấu ngày xuất, nhập cảnh phù hợp với thời gian học (có đối chiếu với hộ chiếu gốc khi nộp hồ sơ).

Mẫu 01: Chương trình LKĐT giữa Trường Máy tính Genetic (Singapore) và Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

1. (01) Đơn đề nghị công nhận văn bằng;

2. (01) Bản công chứng dịch văn bằng Cao đẳng (Higher Diploma);

3. (01) Bản công chứng dịch bảng điểm Cao đẳng (Higher Diploma);

4. (01) Bản công chứng dịch văn bằng Trung cấp (Diploma);

5. (01) Bản công chứng dịch bảng điểm Trung cấp (Diploma);

6. (01) giấy xác nhận của Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội: xác nhận học viên đã hoàn thành chương trình liên kết với Trường Máy tính Genetic, Singapore tại Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Lưu ý: Đối với chương trình 05 năm  học viên được cấp bằng Higher Diploma tương đương trình độ Cao đẳng; đối với chương trình 03 năm học viên được cấp bằng Diploma tương đương trình độ Trung cấp.

Mẫu 02: Chương trình LKĐT giữa Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội và Học viện TAFE Nam Úc (Nam Adelaide)

1. (01) Đơn đề nghị công nhận văn bằng;

2. (01) Bản công chứng dịch văn bằng Cao đẳng do Học viện TAFESA (Australia) cấp;

3. (01) Bản công chứng dịch bảng điểm Cao đẳng do Học viện TAFESA (Australia) cấp;

4. (01) giấy xác nhận do Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cấp.

Hồ sơ cần nộp

ĐỐI VỚI NGƯỜI DU HỌC TOÀN PHẦN TẠI NƯỚC NGOÀI CHƯƠNG TRÌNH TIẾN SĨ

HỒ SƠ GỒM CÓ:

(Chỉ yêu cầu nộp 01 bộ hồ sơ)

1. Đơn đề nghị công nhận văn bằng Tiến sĩ do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp, theo mẫu download tại: https://cnvb.files.wordpress.com/2013/09/don-de-nghi-cnvb.doc

2. Một (01) bản sao văn bằng Tiến sĩ (công chứng dịch sang tiếng Việt);

3. Một (01) bản sao phụ lục văn bằng Tiến sĩ (nếu có) (công chứng dịch sang tiếng Việt);

4. Một (01) bản sao kết quả quá trình học tập Tiến sĩ (nếu có) (công chứng dịch sang tiếng Việt);

5. Các văn bản thể hiện tính hợp pháp trước khi học Tiến sĩ, gồm:

a) Một (01) bản sao văn bằng đại học (nếu do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải kèm theo bản dịch ra tiếng Việt) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

b) Một (01) bản sao kết quả quá trình học tập đại học (nếu do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải kèm theo bản dịch ra tiếng Việt) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

c) Một (01) bản sao văn bằng Thạc sĩ (nếu do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải kèm theo bản dịch ra tiếng Việt) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

d) Một (01) bản sao kết quả quá trình học tập Thạc sĩ (nếu do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải kèm theo bản dịch ra tiếng Việt) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

6. Quyết định cử đi nước ngoài học Tiến sĩ và Quyết định nhận về nước (nếu có) (công chứng sao y bản chính);

7. Văn bản xác định học tập ở nước ngoài: có thể là xác nhận của cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước sở tại hoặc là bản sao hộ chiếu có visa sinh viên (hoặc thẻ cư trú mục đích du học) đóng dấu ngày xuất, nhập cảnh phù hợp với thời gian học (có đối chiếu với hộ chiếu gốc khi nộp hồ sơ) hoặc Quyết định của Bộ GDĐT cử đi nước ngoài học tập và quyết định thu nhận công tác sau khi học xong (công chứng sao y bản chính);

8. Văn bản công nhận chương trình giáo dục của cơ sở giáo dục nơi cấp văn bằng đã được kiểm định chất lượng hoặc được cơ quan có thẩm quyền về giáo dục của nước đó cho phép thành lập và được phép cấp bằng (nếu có);

9. Giấy biên nhận đã nộp luận án Tiến sĩ vào Thư viện Quốc gia; hoặc thư viện Khoa học tổng hợp TP. HCM; hoặc thư viện thành phố/tỉnh.

Hồ sơ cần nộp du học toàn phần chương trình Thạc sĩ

ĐỐI VỚI NGƯỜI DU HỌC TOÀN PHẦN TẠI NƯỚC NGOÀI CHƯƠNG TRÌNH ĐỘ THẠC SĨ

Hồ sơ gồm có:

1. Đơn đề nghị công nhận văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp. Download tại: https://cnvb.files.wordpress.com/2013/09/don-de-nghi-cnvb.doc

2. Một (01) bản sao công chứng dịch sang tiếng Việt văn bằng Thạc sĩ (nếu du học tại Trung Quốc nộp 01 bản sao công chứng dịch sang tiếng Việt chứng chỉ học vị thạc sĩ)

3. Một (01) bản sao công chứng dịch sang tiếng Việt bảng điểm Thạc sĩ;

4. Một (01) bản sao công chứng dịch sang tiếng Việt phụ lục văn bằng Thạc sĩ (nếu có);

5. Các văn bản thể hiện tính hợp pháp trước khi học Thạc sĩ, gồm:

5.1. Một (01) bản sao văn bằng đại học (nếu do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải kèm theo bản dịch ra tiếng Việt) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;
5.2. Một (01) bản sao kết quả quá trình học tập đại học (nếu do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải kèm theo bản dịch ra tiếng Việt) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực.

6. Văn bản xác định học tập ở nước ngoài: có thể là xác nhận của cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước sở tại, hoặc là bản sao hộ chiếu có: trang chính, visa sinh viên (hoặc thẻ cư trú mục đích du học) đóng dấu ngày xuất, nhập cảnh phù hợp với thời gian học (có đối chiếu với hộ chiếu gốc khi nộp hồ sơ) ; hoặc Quyết định cử đi học Thạc sĩ nước ngoài học tập và quyết định thu nhận công tác sau khi học xong.

7. Văn bản công nhận chương trình giáo dục của cơ sở giáo dục nơi cấp văn bằng đã được kiểm định chất lượng hoặc được cơ quan có thẩm quyền về giáo dục của nước đó cho phép thành lập và được phép cấp bằng (nếu có).

8. Văn bản công nhận chương trình giáo dục của cơ sở giáo dục nơi cấp văn bằng đã được kiểm định chất lượng hoặc được cơ quan có thẩm quyền về giáo dục của nước đó cho phép thành lập và được phép cấp bằng (nếu có).

Hồ sơ cần nộp

ĐỐI VỚI NGƯỜI DU HỌC TOÀN PHẦN TẠI NƯỚC NGOÀI CHƯƠNG TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC (và trình độ CHUYÊN GIA ở LIÊN BANG NGA)

  1. Đơn đề nghị công nhận văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp download tại: https://cnvb.files.wordpress.com/2013/09/don-de-nghi-cnvb.doc
  2. Một (01) bản sao công chứng dịch sang tiếng Việt văn bằng Đại học; (nếu du học tại Trung Quốc nộp 01 bản sao công chứng dịch học vị đại học)
  3. Một (01) bản sao công chứng dịch sang tiếng Việt kết quả học tập Đại học;
  4. Một (01) bản sao công chứng dịch sang tiếng Việt phụ lục văn bằng (nếu có);
  5. Văn bản xác định học tập ở nước ngoài: có thể là xác nhận của cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước sở tại, hoặc là bản sao hộ chiếu có: trang chính, visa sinh viên (hoặc thẻ cư trú mục đích du học) đóng dấu ngày xuất, nhập cảnh phù hợp với thời gian học (có đối chiếu với hộ chiếu gốc khi nộp hồ sơ) hoặc Quyết định của Bộ GDĐT cử đi nước ngoài học tập và quyết định thu nhận công tác sau khi học xong.
  6. Văn bản công nhận chương trình giáo dục của cơ sở giáo dục nơi cấp văn bằng đã được kiểm định chất lượng hoặc được cơ quan có thẩm quyền về giáo dục của nước đó cho phép thành lập và được phép cấp bằng (nếu có).

Hồ sơ mẫu du học toàn phần Tiến sĩ

Mẫu 01: