Trang chủ » Quy trình nộp hồ sơ

Quy trình nộp hồ sơ

https://naric.edu.vn là website chính thức của VN-NARIC

VN-NARIC = Viet Nam National Academic Recognition Information Centre

Trung tâm Công nhận văn bằng (VN-NARIC)

Địa chỉ: Tầng 1, Nhà 8C, 30 Tạ Quang Bửu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại: +84 243 8683359

Email: cnvb@moet.edu.vn

 I. NỘP HỒ SƠ TẠI TRUNG TÂM CÔNG NHẬN VĂN BẰNG

Quý vị cân nộp 01 bộ hồ sơ (gồm các bản sao có công chứng, tiếng nước ngoài thì công chứng dịch như hướng dẫn tại mục Hồ sơ cần nộp) tại Trung tâm Công nhận văn bằng.

Thời gian nộp hồ sơ và trả kết quả: Thứ 3 và Thứ 5 hàng tuần (các ngày khác trong tuần không tiếp khách để xử lý hồ sơ và công việc tại cơ quan đề nghị quý vị xem kỹ hướng dẫn về hồ sơ trên website và nộp theo đường Bưu điện chuyển phát nhanh).

Giờ làm việc:

Sáng:   8:00 – 11:30;

Chiều: 14:00 – 17:00.

Lưu ý: Các bản sao công chứng dịch/công chứng xếp theo thứ tự như trong trang: Hồ sơ cần nộp.

Trong trường hợp chưa kịp công chứng, dịch thuật Trung tâm CNVB có thể hỗ trợ, quý vị vui lòng mang theo hồ sơ gốc và sẽ được nhận lại hồ sơ gốc ngay sau khi Trung tâm photocopy.

II. NỘP HỒ SƠ QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN:

Quý vị gửi chuyển phát nhanh 01 bộ hồ sơ như hướng dẫn tại mục Hồ sơ cần nộpkèm theo biên lai chuyển lệ phí công nhận văn bằng theo địa chỉ của Trung tâm Công nhận văn bằng, Cục Quản lý chất lượng.

Lưu ý: quý vị chỉ gửi các bản sao công chứng (tiếng nước ngoài thì công chứng dịch). Trung tâm Công nhận văn bằng không nhận bản gốc qua đường bưu điện vì có thể xảy ra thất lạc chúng tôi không chịu trách nhiệm.

  1. Mức thu phí:

Theo Điều 4 tại Thông tư số 164/2016/TT-BTC ngày 25/10/2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí xác minh giấy tờ, tài liệu để công nhận văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp cho người Việt Nam.

Mức lệ phí 500.000 đồng/01 văn bằng đối với các loại văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp cho người Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ở nước ngoài (gồm hình thức du học toàn phần; du học bán phần; liên kết đào tạo giai đoạn cuối học tập ở nước ngoài)

Mức lệ phí 250.000 đồng/01 văn bằng đối với các loại văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp cho người học tập tại Việt Nam (gồm có liên kết đào tạo học hoàn toàn tại Việt Nam; học giai đoạn 2 tại Việt Nam; hoặc cơ sở giáo dục nước ngoài đặt chi nhánh (campus) tại Việt Nam giống RMIT Việt Nam).

*** Ví dụ: Quý vị đề nghị công nhận văn bằng Cử nhân (Bachelor) học tại RMIT Việt Nam; và bằng Thạc sĩ (Master) du học tại Vương quốc Anh thì cần nộp 250 + 500 = 750 nghìn VNĐ.

  1. Chuyển phí xác minh giấy tờ, tài liệu để công nhận văn bằng về Trung tâm Công nhận văn bằng vào tài khoản:

+ Số TK người hưởng: 0971000368368

+ Tên người hưởng: Trung tâm Công nhận văn bằng

+ Ngân hàng người hưởng: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh Nam Hà Nội.

Khi làm thủ tục chuyển khoản, lưu ý mục “Nội dung chuyển tiền” của giấy nộp tiền để chuyển khoản cần ghi đầy đủ thông tin: “phí công nhận văn bằng cho ông/bà: <tên người có văn bằng cần công nhận>, ngày tháng năm sinh”.

(Ví dụ: Phi CNVB cho ong: Nguyen Van A, 12/12/1980)

Lưu ý: phải đầy đủ hồ sơ như hướng dẫn trong mục Hồ sơ cần nộp mới gửi chuyền tiền, vì Trung tâm sẽ không thể trả lại tiền cho người nộp hồ sơ đề nghị công nhận văn bằng.

  1. Gửi hồ sơđề nghị công nhận văn bằngcùng với bản photo giấy nộp tiền có XN của ngân hàng/in từ máy tính bản chuyển từ internetbanking/hóa đơn ATM qua đường bưu điện (chuyển phát nhanh) về Trung tâm Công nhận văn bằng – Cục Quản lý chất lượng theo địa chỉ:

Trung tâm Công nhận văn bằng

Địa chỉ: Tầng 1, Nhà 8C, ngõ 30 Tạ Quang Bửu – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Điện thoại: +84 243 8683359

Email: cnvb@moet.edu.vn

Website chính thức: https://naric.edu.vn (Trung tâm Công nhận văn bằng tên viết tắt tiếng Anh là: VN-NARIC)

(Sắp xếp hồ sơ theo thứ tự như hướng dẫn tại Hồ sơ cần nộp)

Vui lòng đọc kỹ FAQ và Hồ sơ cần nộp các thắc mắc liên quan đến quy trình và thủ tục công nhận văn bằng, đề nghị liên hệ với Trung tâm Công nhận văn bằng: Email: cnvb@moet.gov.vn)

 

III. NHẬN KẾT QUẢ

 

Sau khi Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng cấp giấy công nhận văn bằng cho quý vị, Trung tâm CNVB sẽ gửi email thông báo cho quý vị tới nhận kết quả với nội dung:

  1. Đến nhận trực tiếp vào Thứ 3 và Thứ 5 hàng tuần mang theo giấy tờ tùy thân (CMND hoặc Hộ chiếu);
  2. Người có văn bằng trả lời email báo kết quả đề nghị Trung tâm CNVB gửi chuyển phát nhanh đảm bảo kèm theo việc xác nhận địa chỉ, số điện thoại người nhận kết quả. Trung tâm CNVB sẽ gửi ngay sau khi nhận được yêu cầu và lệ phí dịch vụ do người có văn bằng chi trả.
  3. Trong trường hợp ủy quyền cho người quen đến nhận trực tiếp vào Thứ 3 và Thứ 5 hàng tuần cần có: Giấy ủy quyền cá nhân theo đúng quy định của Pháp luật.

 

 

 

%d bloggers like this: